แอพผ่อนของ
แอพผ่อนของไม่ใช้บัตรเครดิต ใช้งานง่าย

ระยะเวลา - นานสุดไม่เกิน 12 เดือน

รายได้ - ไม่กำหนด

วงเงิน - ไม่กำหนด

แอพผ่อนของ

แอพผ่อนของอีกหนึ่งตัวเลือกเอาใจคนไม่มีบัตรเครดิตก็ช้อปได้ไม่ยั้ง

คงจะดีไม่น้อยหากซื้อของซักชิ้นผ่านออนไลน์ได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้บัตรเครดิตให้ยุ่งยาก…. ใช่! เราสามารถทำได้แล้วในวันนี้! กับอีกหนึ่งรูปแบบการให้บริการที่มาแรงกับแอพผ่อนของแอพผ่อนโทรศัพท์นักเรียนที่จะทำให้การซื้อของหรือผ่อนของออนไลน์เป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น และคงไม่แปลกที่หลายคนเริ่มหันมาใช้บริการแอพผ่อนของไม่ใช้บัตรเครดิตเป็นหลักในการซื้อของหรือสินค้าออนไลน์ เพราะในทุกวันนี้การแพร่ระบาดของโควิดทำให้เราต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตและหลีกเลี่ยงการออกไปเสี่ยงพบปะเมื่อจำเป็นต้องซื้อของหรือสินค้าจากภายนอก ด้วยเหตุนี้ทำให้เทรนด์การใช้แอพผ่อนสินค้าออนไลน์หรือแอพผ่อนของมีแนวโน้มเพิ่มสูงและเป็นที่รู้จักมากกว่าเดิม ด้วยการตอบโจทย์ที่ครอบคลุมกับคนทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มนักศึกษาหรือกลุ่มคนวัยทำงานที่ยังมีข้อจำกัดในเรื่องของบัตรเครดิตนั่นเอง การซื้อของผ่านแอพผ่อนของไม่ใช้บัตร หรือผ่านการสมัครสินเชื่อแคชจอยจึงสามารถเข้าถึงได้ทุกวัย และกลายเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สำคัญแม้ว่าบัตรเครดิตไม่มีแต่ก็ยังสามารถซื้อของที่อยากได้ผ่านแอพผ่อนของอีกด้วย

รูปแบบของแอพผ่อนของที่มีอยู่ในปัจจุบันมีการให้บริการในรูปแบบไหนบ้าง

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าแอพผ่อนสินค้าออนไลน์มีรูปแบบในการให้บริการผ่อนของหรือสินค้าออนไลน์ได้โดยที่เราไม่จำเป็นจะต้องมีบัตรเครดิตในการผ่อน (แต่ก็สามารถใช้บัตรเครดิตหรือเงินสดได้เช่นกัน) ซึ่งแอพผ่อนของที่ว่านี้จะรวมไปถึงแอพผ่อนของนักศึกษาและแอพผ่อนโทรศัพท์ไม่ใช้บัตรด้วยเช่นกัน โดยรูปแบบการให้บริการภายในโดยส่วนใหญ่จะมีลักษณะดังนี้

  1. กำหนดให้มีการดาวน์โหลดแอพและทำการสมัครบัญชีผู้ใช้บริการภายในแอพผ่อนของที่เราต้องการใช้งาน 
  2. เมื่อทำการสมัครแอพผ่อนของเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถทำการขอวงเงินสำหรับเริ่มการผ่อนของได้
  3. สำหรับการขอวงเงินในการผ่อนของนั้น จำเป็นต้องกรอกรายละเอียดประจำตัว รวมถึงแนบเอกสาร และยืนยันตัวตนในการใช้งาน
  4. เมื่อทำการยืนยันตัวตนเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการรอรับวงเงินที่ทางเจ้าหน้าที่ทำการอนุมัติ โดยวงเงินที่ได้รับจะขึ้นอยู่กับความน่าเชื่อถือ ข้อมูลทางการเงิน และรายละเอียดอื่นๆ ตามที่ผู้ให้บริการแอพผ่อนของ เช่น บริการสมัครสินเชื่อพร้อมมิตร สินเชื่อแคชแบล็ก และอื่นๆ จะกำหนดไว้
  5. วงเงินที่ได้รับมานั้นจะสามารถนำไปผ่อนของได้ โดยจะต้องวางเงินดาวน์ตามที่แต่ละแอพจะกำหนด

เพียงเท่านี้ก็สามารถเริ่มใช้แอพผ่อนสินค้าไม่ใช้บัตรในการซื้อของ สั่งสินค้าออนไลน์ได้ในทันที 

แอพผ่อนของเจ้าไหนบ้างที่คนนิยมใช้บริการในเมืองไทย

จากรีวิวการใช้แอพผ่อนของ pantip มักแนะนำผู้ให้บริการในแต่ละรายตามความสะดวกและเหมาะสมรวมถึงสินค้าที่ให้บริการ โดยต้องบอกเลยว่าในแต่ละผู้ให้บริการแอพผ่อนของนั้น จำนวนสินค้าที่วางจำหน่ายในหน้าร้าน รวมถึงระยะเวลาในการผ่อนชำระนั้นที่มีให้นั้น มีจำนวนไม่เท่ากัน ซึ่งหมายความว่าสำหรับบางแอพผ่อนของอาจจะมีสินค้าที่เราต้องการแต่วงเงินที่ได้รับไม่ถึง แต่บางแอพผ่อนของอาจจะไม่มีสินค้าดังกล่าวแต่วงเงินยังเหลือให้ผ่อนอยู่ก็เป็นได้ ทั้งนี้แอพผ่อนของไม่ใช้บัตรที่มักมีนักศึกษาหรือผู้ใช้งานให้ความสนใจได้แก่ 

  • Shopee เป็นอีกหนึ่งแอพผ่อนของไม่ใช้บัตรเครดิตหรือใช้บัตรเครดิตก็ได้ แต่ภายในแอพจะมีฟีเจอร์ที่ให้เราสามารถขอสินเชื่อได้ในชื่อ Spaylater ซึ่งเป็นการให้สินเชื่อภายในแอพเพื่อทำการผ่อนสินค้าที่เราต้องการนั่นเอง
  • สำหรับแอพสินเชื่อออนไลน์ Thisshop, Ulite และ Ufund เป็นแอพผ่อนของนักศึกษาที่ต้องใช้วงเงินในการผ่อนสินค้าภายในแทนการขอสินเชื่อเป็นหลัก