แอพผ่อนโทรศัพท์
แนะนำแอพผ่อนโทรศัพท์ที่ใช้งานง่าย สมัครเลย

ระยะเวลา - ไม่กำหนด

รายได้ - ไม่กำหนด

วงเงิน - ไม่กำหนด

แอพผ่อนโทรศัพท์

อยากผ่อนโทรศัพท์ไม่มีบัตรเครดิตมาที่แอพผ่อนโทรศัพท์กันเลย!

โทรศัพท์นับได้ว่าเป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่เรียกได้ว่าอาจมีความจำเป็นเทียบเท่าราวกับเป็นปัจจัยที่หกในชีวิตประจำวันเลยก็ว่าได้ การครอบครองโทรศัพท์ที่ตอบโจทย์กับความต้องการและใช้งานในหลายด้านจึงเป็นสิ่งสำคัญที่มีความจำเป็น ด้วยเหตุนี้การผ่อนโทรศัพท์จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะสามารถครอบครองโทรศัพท์ได้โดยที่เราไม่จำเป็นต้องทุ่มเงินก้อนไปกับมัน แต่การผ่อนโทรศัพท์เองก็ยังมีข้อจำกัดในเรื่องการใช้บัตรเครดิตที่ตามมา แต่ไม่ต้องกังเวลไปเพราะปัจจุบันในปี 2567 (หรือ 2024) เราสามารถผ่อนโทรศัพท์ออนไลน์ได้แล้วผ่านแอพผ่อนโทรศัพท์หรือแหล่งเว็บไซต์ร้านค้าชั้นนำ ทำให้แอพผ่อนโทรศัพท์ไม่ใช้บัตรจึงมีทิศทางที่จะได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นตามมา การซื้อมือถือซักเครื่องอย่างไอโฟน, ซัมซุง หรือแม้แต่แบรนด์ชั้นนำยอดนิยมอื่น ๆ ต่างก็ต้องหันมาเข้าร่วมกับแอพผ่อนโทรศัพท์เพื่อให้สามารถเข้าถึงได้ทุกกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าจะไม่มีบัตรเครดิตไว้ใช้ผ่อนแต่ภายแอพผ่อนโทรศัพท์ก็จะมีฟังก์ชันการให้บริการที่สะดวกและเรียบง่ายอีกด้วย

ทำความเข้าใจกับรูปแบบการให้บริการในแอพผ่อนโทรศัพท์หรือเว็บไซต์ผ่อนสินค้าออนไลน์ 

แอพผ่อนโทรศัพท์ไม่ใช้บัตรเป็นบริการที่รองรับกลุ่มใช้งานที่ไม่มีบัตรเครดิตในการผ่อนของ แต่ยังคงมีความสามารถในการชำระค่างวดโดยการผ่อนแบบแบ่งจ่าย อาจหมายถึงกลุ่มผู้ประกอบอาชีพอิสระ นักศึกษา หรือผู้ที่ไม่ได้มีรายได้อย่างแน่นอน ดังนั้นแอพผ่อนโทรศัพท์จึงเป็นส่วนที่จะเข้ามาช่วยให้ความเรียบง่ายเหล่านี้เกิดขึ้น ซึ่งในปัจจุบันรูปแบบของแอพผ่อนโทรศัพท์หรือแหล่งให้บริการซื้อโทรศัพท์ออนไลน์ที่แนะนำและเห็นได้อย่างชัดเจนมักมีรูปแบบการให้บริการแบบหลักๆ โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน ได้แก่

  1. ซื้อโทรศัพท์ผ่านแอพผ่อนโทรศัพท์โดยตรง – เป็นการสมัครใช้บริการซื้อโทรศัพท์ผ่านแอพผ่อนมือถือหรือสินค้าออนไลน์ โดยกำหนดให้ต้องดำเนินการขอวงเงินภายในแอพเพื่อที่จะสามารถนำวงเงินดังกล่าวมาทำการผ่อนชำระและแบ่งจ่ายได้ โดยจะต้องมีการชำระเงินดาวน์ไว้ก่อนเป็นอย่างน้อยตามที่แอพผ่อนโทรศัพท์รายนั้น ๆ เป็นผู้กำหนด โดยเสียอัตราดอกเบี้ยหรือเสียค่านายหน้าในการใช้บริการจากแอพผ่อนโทรศัพท์หรือสินค้าที่ให้บริการ 
  2. ขอสินเชื่อออนไลน์และซื้อโทรศัพท์กับร้านค้าที่ให้บริการออนไลน์ – เป็นอีกหนึ่งรูปแบบใหม่ที่กำหนดให้ต้องขอสินเชื่อออนไลน์เพื่อนำวงเงินที่ได้รับมาซื้อโทรศัพท์ผ่านร้านค้าออนไลน์ที่เข้าร่วมรายการกับระบบสินเชื่อประเภทนั้น ๆ รูปแบบการให้บริการแบบนี้เป็นการให้บริการที่ไม่จำเป็นต้องใช้บัตรเครดิตในการซื้อโทรศัพท์ แต่จะใช้เพียงแค่ระบบ wallet ในการผ่อนชำระแทนแอพผ่อนโทรศัพท์นั่นเอง

ข้อเสียและข้อเสียเมื่อใช้บริการแอพผ่อนโทรศัพท์ที่คนทั่วไปอาจมองข้าม

แน่นอนกว่าการใช้บริการแอพผ่อนโทรศัพท์แทนที่การใช้บัตรเครดิตในการผ่อนชำระสินค้าก็ย่อมมีข้อเสียที่ตามมาในบางส่วน ดังนี้

  1. ข้อเสีย – การใช้แอพผ่อนโทรศัพท์ไม่ใช้บัตรอาจจะต้องมีการเสียอัตราดอกเบี้ยสูงตามที่ทางผู้ให้บริการแอพผ่อนโทรศัพท์เป็นผู้กำหนด ซึ่งอาจแตกต่างจากการใช้บัตรเครดิตในการซื้อโทรศัพท์ที่สามารถแบ่งจ่ายได้ 0% นานหลายเดือน
  2. ข้อเสีย – การใช้แอพผ่อนโทรศัพท์สำหรับซื้อโทรศัพท์ อาจไม่ได้รับการอนุมัติวงเงินตามที่ต้องการ ทำให้โทรศัพท์ที่อยากได้เพราะวงเงินไม่เพียงพอหรือแอพผ่อนโทรศัพท์อาจไม่มีสินค้าที่เราต้องการ
  3. ข้อดี – แม้ว่าจะไม่มีบัตรเครดิตก็สามารถผ่อนชำระโทรศัพท์ในรุ่นหรือยี่ห้อที่เราต้องการได้เพียงแค่สมัครลงทะเบียนแอพผ่อนโทรศัพท์และสามารถดำเนินการเสร็จสิ้นทุกขั้นตอนได้ภายในแอพ
  4. ข้อดี – ใช้เอกสารไม่มากและไม่จำเป็นต้องมีเงินเดือนสูงก็สามารถซื้อโทรศัพท์ผ่านแอพผ่อนโทรศัพท์ได้