wecash
wecash ต้องการหาแอพยืมเงินได้จริง 2566

ระยะเวลา - ไม่กำหนด

รายได้ - ไม่กำหนด

วงเงิน - ไม่กำหนด

wecash

เตือนภัย wecash แอพเงินด่วนนอกระบบที่อันตรายแห่งปี 2566/2023

ในสภาณการณ์ที่ปัญหาเรื่องเงินกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่ต้องรีบแก้ไข กลับพบว่าการขอสินเชื่อผ่านแอพจากผู้ให้บริการเงินนอกระบบกลับกลายเป็นเรื่องเสี่ยงและต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อไม่นานมานี้ wecash หรือแอพเงินด่วนที่ให้บริการผ่านช่องทางออนไลน์กลับพบว่ามีมีผู้เสียหายจากการถูกหลอกให้โอนเงินไปก่อนที่จะได้รับบริการเงินด่วนโอนเข้าบัญชีอย่างที่แอพ wecash ได้แจ้งไว้ ทำให้มีผู้เสียหายเป็นจำนวนมาก บ้างก็ถูกหลอกให้โอน บ้างก็ต้องวิตกกังวลกับการอัพโหลดเอกสารที่สำคัญอย่างเช่นสำเนาบัตรประจำตัวโทรศัพท์ รวมถึงข้อมูลรายชื่อผู้ติดต่อในโทรศัพท์อีกด้วย ด้วยเหตุนี้แอพ wecash จึงไม่จัดว่าอยู่ในแอพกู้เงินได้จริงเหมือนอย่างที่บางท่านเข้าใจไว้

รู้ทันรายละเอียดสินเชื่อ wecash ที่แอบอ้างในการหลอกให้สมัครบริการ

เรามาดูกันว่าบริการจาก wecash สินเชื่อเงินด่วนออนไลน์ที่ได้นำมาใช้ในการหลอกล่อมีลักษณะอย่างไรกันบ้างกับรายละเอียดของสินเชื่อที่ wecash ได้นำมาเสนอต่อผู้ที่สนใจอยากจะกู้

  • วงเงินสินเชื่อ : วงเงินในการให้กู้ยืมกับ wecash จะมีเป็นช่วงให้เลือก เช่น 10,000-50,000 บาท / 50,000-100,000 บาท / 100,000-200,000 บาท และสูงสุดมากกว่า 1 ล้านบาท
  • อัตราดอกเบี้ย : รายภายนอกแอพได้กำหนดไว้ว่าดอกเบี้ยอยู่ที่ 15-30% ต่อปี (แต่รายละเอียดดอกเบี้ยภายในเมื่อทำการสมัครสินเชื่อผ่านแอพได้แจ้งไว้เพียงแค่ 0.5% ต่อเดือนเพียงเท่านั้น) 
  • ระยะเวลาในการกู้ยืม : wecash ให้ระยะเวลาในการกู้ตั้งแต่ 12-36 เดือน  

บริการทั้งหมดจะเป็นการสมัครสินเชื่อผ่านแอพที่ทาง wecash เป็นผู้กำหนดและหากทำการสมัครเรียบร้อยแล้วจะได้รับยอดเงินเข้ามายังกระเป๋าตังที่อยู่ภายในแอพพลิเคชันของ wecash ซึ่งยังไม่สามารถถอนได้จริง

กลโกงที่ wecash ใช้ในการหลอกล่อ

แน่นอนว่า wecashไม่ใช้แอพยืมเงินได้จริงเหมือนอย่างที่หลายคนเข้าใจ เรามาดูกันว่า wecash นั้นมีวิธีใดในการหลอกเงินจากผู้ที่เผลอเข้าไปสมัครสินเชื่อผ่านแอพ wecash กันบ้าง 

โดยปกติแล้วเมื่อทำการสมัครยืมเงินหรือขอสินเชื่อผ่านแอพสิ่งหนึ่งที่เรามักจะต้องดำเนินการเป็นประจำก็คือการกรอกรายละเอียด รวมถึงกรอกเอกสาร ไม่ว่าจะเป็นเอกสารแสดงรายได้ ใบรับรองเงินเดือน หรือแม้กระทั่งการยืนยันตัวตนเพื่อให้สามารถใช้บริการและรับเงินด่วนโอนเข้าบัญชีได้จริงหากผ่านการอนุมัติ แต่ในกรณีของ wecash นั้นจะเป็นการเก็บวงเงินค้ำประกันก่อนเป็นจำนวน 10% ของยอดเงินที่ได้ทำการสมัครสินเชื่อผ่านแอพ 

ยกตัวอย่างเช่น: หากต้องการกู้เงินกับ wecash สินเชื่อออนไลน์จำนวน 50,000 บาท เมื่อสมัครเสร็จสิ้นขอสินเชื่อตามขั้นตอนเรียบร้อยแล้ว (รวมถึงขั้นตอนในการเซ็นเอกสารผ่านทางหน้าแอพ) ทาง wecash จะอนุมัติวงเงินรูปแบบหนึ่งมาให้ซึ่งก็คือ “วงเงินภายในแอพ” (ซึ่งไม่ใช่วงเงินที่สามารถใช้งานได้จริงแต่เป็นเพียงตัวเลขลอยที่แสดงเฉพาะในแอพเท่านั้น) พร้อมทั้งระบุว่าจะต้องจ่ายเงินค่าค้ำประกันวงเงินก่อนเป็นจำนวนเงิน 10% ของยอดเงินกู้ก่อน ซึ่งก็คือจำนวนเงิน 5,000 บาท และหากไม่ดำนเนินการตามที่ทางแอพ wecash กำหนด ก็จะทำการขู่โดยแอบอ้างว่า ประวัติด้านเครดิตจะเสียหาย บ้างก็ข่มขู่เชิงมัดมือชก และอื่น ๆ อีกมากมาย จึงทำให้หลายคนยอมที่จะโอนเงินให้กับ wecash เพราะกลัวว่าจะเกิดปัญหาและจะโดนหักเงินออกจากบัญชีที่ได้ผูกไว้กับแอพโดยอัตโนมัตินั่นเอง ด้วยเหตุนี้ wecash จึงไม่ใช่แอพยืมเงินได้จริง และมีวัตถุประสงค์เพื่อหลอกลวงให้ผู้มีคุณสมบัติมาสมัครรับเงินด่วนไปใช้